Hội thảo khoa học quốc tế: Những vấn đề về Kinh tế và Kinh doanh ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập Quốc tế EIEB 2017

Tiếp nối thành công của EIEB 2015 và 2016, ngày 5/12/2017, Hội thảo khoa học quốc tế “Emerging issues in economics and business in the context of international integration” (Những vấn đề về Kinh tế và Kinh doanh ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập Quốc tế) lần thứ ba (EIEB 2017) đã được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.Hội thảo khoa học Quốc tế EIEB là một hoạt động trong khuôn khổ Dự án nâng cấp phiên bản tiếng Anh của Tạp chí Kinh tế và Phát triển (Journal of Economics and Development) đạt chuẩn quốc tế. Mục tiêu quan trọng của Hội thảo là tạo diễn đàn để các nhà khoa học trong nước và quốc tế cùng trao đổi, chia sẻ các công trình nghiên cứu khoa học về kinh tế và quản trị kinh doanh trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cũng như tạo nguồn bài viết có chất lượng cao để công bố trên Tạp chí Kinh tế và Phát triển.

Tới dự Hội thảo có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Phan Công Nghĩa – Nguyên Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Quốc Hội – Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Phát triển, GS.TS Mai Ngọc Cường – Nguyên Tổng biên tập, các thành viên thường trực của Hội đồng biên tập; đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa viện, tổ chức chính trị - xã hội, các nhà khoa học trong và ngoài trường. Hội thảo cũng hân hạnh được đón tiếp GS Alex Pierre Hendrik Vanderstraeten – Trưởng Bộ môn Quản trị nguồn nhân lực và hành vi tổ chức, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Đại học Ghent, Vương Quốc Bỉ.


Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhà khoa học, phản biện, tác giả và các bộ phân liên quan đã tích cực hợp tác để hội thảo diễn ra. PGS.TS Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh: “Là một trường đại học theo định hướng nghiên cứu, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát triển một chương trình nghiên cứu nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm đến nhằm nâng cao giải quyết các vấn đề thực tiễn và hoạch định chính sách". Theo Phó giáo sư, Hội thảo EIEB 2017 là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, khoa học, hoạch định chính sách thảo luận về các vấn đề mới nổi về kinh tế và kinh doanh trong bối cảnh hội nhập quốc tế. PGS.TS Nguyễn Thanh Hà hy vọng Hội thảo cũng là diễn đàn mở để các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường có dịp trao đổi về học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn.PGS.TS Lê Quốc Hội – Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Phát triển đã trình bày đề dẫn Hội thảo. Ông nhấn mạnh ba mục tiêu của Hội thảo EIEB 2017: Thứ nhất, cung cấp một diễn đàn giới thiệu nghiên cứu mới và chia sẻ kiến ​​thức, ý tưởng và thảo luận giữa các học giả và nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Thứ hai, tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ và nghiên cứu sinh trình bày kết quả nghiên cứu để nâng cao kỹ năng nghiên cứu. Thứ ba là lựa chọn các bài viết có chất lượng cao để công bố trên Tạp chí Kinh tế và Phát triển. EIEB 2017 được tổ chức thành hai phiên với 4 diễn giả trình bày.

Sau mỗi bài trình bày là ý kiến phản biện của chuyên gia độc lập. Tiếp đó là phần hỏi đáp và trao đổi trực tiếp tại hội trường. Với 57 bài viết bằng tiếng Anh, Hội thảo EIEB 2017 đã thành công trong việc thu hút được đông đảo sự quan tâm và tham gia của các nhà khoa học giàu kinh nghiệm nghiên cứu, những người có nhiều công trình nghiên cứu đăng tải trong nước và quốc tế. Hội thảo cũng nhận được sự quan tâm của đội ngũ giảng viên trẻ và nghiên cứu sinh ở các trường đại học và viện nghiên cứu.

 Sau 4 giờ đồng hồ làm việc sôi nổi và hiệu quả, EIEB 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các nhà khoa học và những người tham dự Hội thảo đều cảm thấy được chia sẻ, trao đổi và gắn kết với nhau hơn trong một cộng đồng những người đam mê nghiên cứu và mong muốn cho sự phát triển và hội nhập của nền nghiên cứu khoa học nước nhà.Các tin khác